Brauer Việt Nam - Website độc quyền của Brauer tại Việt Nam
187 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Men Vi Sinh Úc - Men vi Sinh Brauer

Sản phẩm men vi sinh Úc của Brauer giúp hỗ trợ sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Công thức sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, có tính khoa học cao. Thành phần của mỗi sản phẩm đa dạng các chủng lợi khuẩn có trong cơ thể người. Ngoài ra, bột men vi sinh của Brauer có bổ sung prebiotics (thức ăn của lợi khuẩn), vitamin D nhằm trợ giúp hê thống tiêu hóa luôn khỏe  mạnh trong suốt những giai đoạn phát triển quan trọng của cuộc đời trẻ.

Nói thì hay, ai tin vào quảng cáo nhưng hãy cùng phân tích chuyên sâu để hiểu rõ hơn được những công dụng cũng như ưu điểm men vi sinh probiotic Brauer của Úc này.

Theo thông cáo hướng dẫn đánh giá Probiotics trong thực phẩm của WHO (2002), men vi sinh được định nghĩa là “những vi sinh vật còn sống, khi được dùng với một liều lượng thích hợp, mang lại lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng”.

Hiện nay, các loại Probiotics ngày càng trở nên phổ biến và không còn xa lạ với chúng ta. Chúng được sử dụng rộng rãi vì mục tiêu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì khả năng hỗ trợ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cũng như củng cố một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhất là với đối tượng trẻ em.

Thị trường Probiotics cũng vì thế phát triển rất nhanh chóng và đang có dấu hiệu trở nên hỗn tạp khi mà số lượng thương hiệu Probiotics quá nhiều khiến cho các ông bố bà mẹ phải đau đầu vì không biết chọn loại men vi sinh nào là tốt cho con. Bài viết dưới đây miêu tả những tiêu chí giúp chúng ta có cái nhìn cụ thể hơn thế nào là một loại men vi sinh tốt, và giải thích tại sao men vi sinh Úc lại được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MEN VI SINH TỐT.

1. Probiotics cần được phân loại đến chủng:

Cũng trong báo cáo của WHO, các nhà nghiên cứu hết sức xem trọng vấn đề phân loại Probiotics, và nhấn mạnh việc men vi sinh cần được phân loại đến chủng. Lý do rất đơn giản: trong cùng một loài vi khuẩn có nhiều chủng khác nhau, và mỗi chủng có những đặc tính sinh học và nhất là đặc tính Probiotics chỉ riêng chủng đó mới có, mà không đại diện cho cả loài.

Trong cùng một loài có những chủng có lợi cho con người, có những chủng không có lợi cũng không có hại, nhưng cũng có chủng thậm chí gây ra tác hại đối với sức khỏe của chúng ta.

Nhiều sản phẩm men vi sinh trên thị trường hiện nay có thành phần lợi khuẩn chỉ được phân loại đến loài, thậm chí là đến chi. Điều này khiến thông tin của sản phẩm trở nên mập mờ không rõ ràng và chúng ta hoàn toàn có thể hoài nghi về chất lượng của những sản phẩm đó.

Còn các sản phẩm Probiotics của Brauer thì sao? Tất cả thành phần lợi khuẩn của men vi sinh Brauer đều được phân loại đến chủng và được chọn lọc từ nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả và độ an toàn.

Khi các mẹ bỉm sữa lựa chọn men vi sinh, nên chú ý đọc kỹ thành phần và xem xem lợi khuẩn có được phân loại đến chủng không nhé. Ví dụ: trong men vi sinh Brauer Úc có chứa 5 tỷ CFU Bifidobacterium breve (M-16v), thì trong đó Bifidobacterium là tên chi (được viết hoa), breve là tên loài (viết thường), còn M-16v (được kí hiệu bởi những con số) là tên chủng.

Nếu tên lợi khuẩn chỉ gồm tên loài (ví dụ: Bifidobacterium lactis) hoặc thậm chí chỉ được phân loại đến chi (như Lactobacillus chẳng hạn) thì chúng ta hoàn toàn có quyền đánh giá công nghệ sản xuất của sản phẩm đó là “lạc hậu”, “không bắt kịp với thời đại”.

2. Phải đa dạng về chủng lợi khuẩn:

Như đã nêu ở trên, mỗi chủng lợi khuẩn có những đặc tính riêng, đồng nghĩa với việc chúng chỉ chuyên môn hỗ trợ sức khỏe ở một hoặc một vài khía cạnh mà thôi.

Ví dụ: Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) có khả năng tạo môi trường thuận lợi cho những lợi khuẩn sinh Lactase (một loại enzyme tiêu hóa đường Lactose trong sữa) phát triển. Việc bổ sung LGG do đó giúp trẻ em tăng khả năng tiêu thụ sữa, giúp chúng có đủ canxi cho việc phát triển xương, và loại trừ chứng dị ứng bất dung nạp sữa.

Trong khi đó, Bifidobacterium breve M-16v lại có tác dụng làm giảm nguy cơ viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh non tháng.

Đó chính là lý do trong công thức của những sản phẩm men vi sinh Úc tiên tiến nhất, các nhà nghiên cứu luôn phối hợp nhiều chủng và ít khi sử dụng đơn độc chỉ một hay hai chủng lợi khuẩn.

Các sản phẩm men vi sinh Brauer có từ 7 đến 9 chủng vi khuẩn (được cân đối phù hợp cho từng lứa tuổi), giúp cải thiện toàn diện hệ tiêu hóa và hỗ trợ tối ưu hệ miễn dịch của trẻ em.

3. Số lượng lợi khuẩn phải đủ lớn:

Số lượng lợi khuẩn trực tiếp quyết định hiệu quả của men vi sinh. Một chủng men vi sinh muốn phát huy được tác dụng thì cần được dùng với liều ít nhất là 1x109 CFU (1 tỷ đơn vị lợi khuẩn). Những tế bào nhỏ xíu này cần phối hợp với nhau để đủ sức cạnh tranh và chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Liều dùng men vi sinh Probiotics được điều chỉnh để phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Nếu dùng men vi sinh như một sản phẩm bổ sung hàng ngày, liều khuyến nghị là 5-10 tỷ đơn vị CFU. Còn nếu dùng cho mục đích điều trị đặc biệt (với thời gian ngắn hơn), 15-45 tỷ CFU là mức chấp nhận được. Liều cao hơn 45 tỷ CFU/ngày chưa có những báo cáo về tác dụng phụ đáng kể nào, nhưng vẫn được khuyến nghị là không nên áp dụng.

Các sản phẩm men vi sinh Brauer chứa từ 15,2 đến 17,2 tỷ đơn vị lợi khuẩn, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và tối ưu hóa, giúp những Probiotics này phát huy được hiệu quả cao nhất.

4. Chứa các chủng lợi khuẩn có khả năng tiết các enzyme mà cơ thể không có

Cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa chất xơ, vì không cơ quan nào của cơ thể có thể tạo ra 1,6-Glucosidase, một loại enzyme thủy phân các liên kết 1,6-Gylicosidic giúp biến đổi chất xơ thành các đơn phân.

Nếu vì thế mà bạn nghĩ rằng những loài động vật có vú khác như trâu, bò có thể sản sinh ra các men này thì bạn đã nhầm to rồi. Mặc dù thành phần cơ bản nhất trong thức ăn của động vật nhai lại là Cellulose, nhưng chúng cũng không thể tiêu hóa được chất xơ mà phải nhờ vào các loại vi khuẩn sống ký sinh trong dạ cỏ “tiêu hóa hộ” những chất xơ này.

Tương tự như thế, một số người không thể tiêu hóa đường Lactose có trong sữa do cơ thể họ (thường vì nguyên nhân di truyền) thiếu enzyme Lactase để thủy phân đường Lactose thành các đơn phân (Glucose và Galactose) mà cơ thể hấp thu được. Đây chính là nguyên nhân của chứng bất dung nạp Lactose hay còn gọi là dị ứng bất dung nạp sữa bò.

Khi đường Lactose được đưa vào cơ thể mà không được tiêu hóa, chúng sẽ bị chuyển hóa bởi các vi khuẩn có hại khác trong ruột, tạo ra khí Hydro (H2) và Metan (CH4), gây ra hiện tượng đầy hơi, trướng bụng, tiêu chảy sau khi uống sữa từ 30 phút đến 2 giờ.

Tỷ lệ dân số bị dị ứng bất dung nạp sữa bò cao nhất gặp ở châu Á và châu Phi (60-100%), trong khi nhóm người có nguồn gốc Bắc Âu (bao gồm cả người Mỹ da trắng) rất ít gặp hiện tượng này.

Vì sữa và các sản phẩm từ sữa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em, các nhà khoa học đã cố gắng nghiên cứu và tìm kiếm những giải pháp giúp tất cả trẻ em đều có thể sử dụng được những sản phẩm này.

Một trong những phương pháp đó là bổ sung các loại lợi khuẩn có khả năng sinh Lactase trong các sản phẩm Probiotics. Trong số đó, Lactobacillus acidophilus được nghiên cứu nhiều nhất và được chứng minh khả năng sản xuất men Lactase mạnh mẽ và ổn định.

Các sản phẩm Probiotics Brauer chứa 400 triệu đơn vị lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus La-14, một trong những chủng vi khuẩn có ưu điểm vượt trội hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng dung nạp Lactose, giúp cung cấp đủ Canxi và các chất khoáng khác từ sữa, giúp trẻ phát triển xương, răng và chiều cao.

5. Có khả năng sống sót khi qua acid dạ dày

Một trong những yếu tố gây trở ngại và làm giảm hiệu quả của các sản phẩm Probiotics là tác dụng của dịch vị.

Nhờ khả năng bài tiết acid Clohydric (HCl) và enzyme Pepsin, môi trường bên trong dạ dày có pH rất thấp (pH 1-3). Đây được coi là một hàng rào thiên nhiên giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài vào đường tiêu hóa.

Điều này là có lợi với cơ thể. Tuy nhiên nó lại vô tình khiến cho hiệu quả của rất nhiều loại men vi sinh bị suy giảm nghiêm trọng nếu chúng không có hoặc có khả năng đề kháng acid kém. Thậm chí nhiều sản phẩm có đến 99% lợi khuẩn chết hoặc bị bất hoạt trước khi đến được đích đến cuối cùng là ruột.

Ngoài ra, các acid và muối mật có trong dịch mật cũng có tác dụng tương tự. Tất cả những yếu tố này làm cho tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn Probiotics bị ảnh hưởng đáng kể.

Tiến bộ mới trong công nghệ bao kép cho phép tạo ra màng bảo vệ vi khuẩn, màng này chỉ tan khi gặp pH kiềm ở ruột non, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là một số lượng đáng kể lợi khuẩn bị chết ngay trong quá trình tạo màng bao.

Một hướng đi khác được các nhà sản xuất quan tâm đó là chọn lọc các chủng lợi khuẩn có kháng tính cao đối với acid dạ dày. Vì thế men vi sinh Brauer của Úc một lần nữa lại ghi điểm do các chủng lợi khuẩn của sản phẩm đều đã được nghiên cứu chứng minh khả năng đề kháng acid dịch vị và có tỷ lệ sống sót cao.

6. Phối hợp thành phần Prebiotics

Từ định nghĩa Probiotics của WHO, chúng ta dễ dàng nhận thấy các Probiotics là những sinh vật sống. Và vì thế, chúng cũng cần “thức ăn”. Chúng sẽ tranh chấp dinh dưỡng với chúng ta ư? Câu trả lời là “không”.

Các vi khuẩn Probiotics lấy năng lượng từ nguồn chất xơ, chính là các Prebiotics, bao gồm Inulin (đường đa có từ 10-60 đơn phân), và các Oligosaccharide (mạch ngắn hơn, có từ 3-9 đơn phân). Những chất xơ này, như đã được đề cập ở trên, không bị tiêu hóa bởi con người, nhưng các vi khuẩn có thể thủy phân và sử dụng chúng đồng thời sản sinh các sản phẩm chuyển hóa là các acid béo chuỗi ngắn (acid lactic, propionic và butyric).

Những acid này khiến môi trường bên trong ruột có pH thích hợp với sự phát triển của lợi khuẩn nhưng không thích hợp cho vi khuẩn gây bệnh. Đó là lý do lợi khuẩn Probiotics có thể kiềm hãm không cho vi khuẩn có hại tăng sinh quá mức gây các bệnh lý ở đường tiêu hóa.

Trong công thức của Brauer, Inulin được phối hợp với hàm lượng 300mg, giúp bổ sung một phần chất xơ, hỗ trợ vi khuẩn có lợi và ngăn ngừa táo bón.

7. Cần được điều chỉnh để phù hợp với từng lứa tuổi và từng giai đoạn phát triển của trẻ

Một trong những nhược điểm thường thấy nhất của hầu hết các sản phẩm Probiotics trên thị trường đó là chúng không được bào chế dành riêng cho từng lứa tuổi. Nghĩa là các men vi sinh probiotic đó dùng cho cả người lớn và trẻ em. Điều này có thể gây bất lợi vì hệ tiêu hóa của trẻ, và nhất là trẻ sơ sinh, và người lớn không hoàn toàn giống nhau.

Nhiều người từng thắc mắc “con tôi 3 tháng tuổi có thể dùng men vi sinh được không?”, và họ thường không nhận được câu trả lời rõ ràng.

Và đó chính là một ưu điểm nữa của men vi sinh Brauer. Các sản phẩm men vi sinh của Brauer được sản xuất dành riêng cho các lứa tuổi từ 0-9 tháng, 9-36 tháng và trên 3 tuổi. Điều đó có nghĩa là sản phẩm này được kiểm định là phù hợp với cả đối tượng trẻ sơ sinh.

Trong một số nghiên cứu, người ta nhận thấy trẻ sơ sinh sinh mổ, và nhất là trẻ đẻ non, có hệ vi sinh vật đường ruột khác so với những trẻ sinh đủ tháng và đẻ thường. Việc bổ sung Probiotics cho trẻ em ở ngay những tuần tuổi đầu đời có thể được áp dụng nhằm bù đắp sự thiếu hụt cả về số lượng lẫn chủng loại lợi khuẩn, giúp thiết lập cân bằng cho hệ vi sinh vật đường ruột, tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ mãi về sau.

8. Có nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay hầu hết các ông bố bà mẹ gần như bị lạc vào một mê trận những sản phẩm men vi sinh probiotic vì số lượng của chúng là nhiều không đếm hết. Không chỉ như vậy, nhiều sản phẩm được khoác cho cái mác “hàng xách tay” trong khi không hề được kiểm định về chất lượng và độ an toàn.

Thực tế, để tiết kiệm chi phí, nhiều nhãn hàng đã cho sản xuất men vi sinh đại trà với số lượng rất rất lớn. Điều này khiến cho thời gian sản phẩm được “lên kệ” kéo dài lâu hơn, và khi chúng đến được tay người tiêu dùng thì số lượng lợi khuẩn đã bị giảm đáng kể.

Để tránh tình trạng này, men vi sinh cần được sản xuất theo từng lô nhỏ, giúp cho độ ổn định của chúng được tăng lên.

Men vi sinh Brauer được nhập khẩu nguyên hộp từ Úc, có đăng ký và giấy phép kinh doanh rõ ràng chứng minh nguồn gốc xuất xứ, do đó được coi là một thương hiệu đáng tin cậy trong một rừng sản phẩm Probiotics như hiện nay.

Kết luận: Từ những phân tích ở trên, có thể thấy các sản phẩm men vi sinh Úc của Brauer có nhiều ưu điểm nổi trội và thậm chí đi đầu trong công nghệ sản xuất. Chúng tôi tin tưởng rằng với chất lượng và uy tín của mình, các sản phẩm men vi sinh Úc này sẽ được đón nhận và trân trọng bởi những giá trị và lợi ích mà chúng mang lại cho cộng đồng nói chung, và cho trẻ em trên khắp Việt Nam nói riêng.

Liên hệ làm đại lý phân phối độc quyền khu vực?