chuyên gia chia sẻ

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA CANXI ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Chạy, nhảy, leo trèo - trẻ em giống như những động cơ nhỏ luôn hoạt động không ngừng. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi xương chắc khỏe đóng vai trò thiết yếu để góp phần hỗ trợ sự nhanh nhẹn, năng động ở trẻ.

Theo Osteoporosis Australia, gần 40% khối lượng xương đỉnh đạt được trong giai đoạn dậy thì với khối lượng xương tăng gấp 7 lần trong khoảng cách giữa sơ sinh và thiếu niên.

Vậy làm sao đảm bảo con trẻ được cung cấp canxi đầy đủ trong chế độ ăn uống hằng ngày để xương phát triển tối đa và khỏe mạnh?TẦM QUAN TRỌNG CỦA CANXI

Ở nhiều nơi trên thế giới, lượng canxi cần được hấp thụ thấp hơn mức trung bình là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương hoặc nặng hơn là gãy xương ở người trưởng thành và người lớn tuổi.

Khi bước sang tuổi hai mươi thì khối lượng xương phát triển hoàn thiện nhất, vì vậy trước đó ba mẹ cần chuẩn bị chu đáo để đảm bảo con em được cung cấp đầy đủ canxi nhằm thiết lập nền tảng vững chắc trong suốt cuộc đời.

Theo như cục Dinh dưỡng Úc đưa ra, "Điều cần thiết là ăn đủ thực phẩm giàu canxi và hoạt động thể chất thường xuyên trong hai mươi năm đầu đời để giúp đạt được mật độ xương tối đa khỏe mạnh". Canxi có thể giúp hỗ trợ:
⦁ Sức khỏe và sức mạnh của xương
⦁ Duy trì chức năng hệ thần kinh và thần kinh cơ khỏe mạnh
⦁ Hỗ trợ sự phát triển của răng khỏe

Bây giờ, canxi có thể tìm thấy ở nhiều dạng khác nhau. Nguồn chính mà ai trong chúng ta cũng đều biết - sữa. Sữa, phô mai và sữa chua, tất cả đều chứa một lượng canxi tốt cho trẻ sử dụng.

Con bạn có bị chứng không dung nạp đường sữa, nhạy cảm với thức ăn hay chỉ kén ăn? Nếu vậy, bạn sẽ rất vui khi biết rằng sữa không phải là nguồn canxi duy nhất. Khác với sữa, các nguồn canxi khác bao gồm:
⦁ Lá, rau xanh bao gồm bông cải xanh, bok choy và rau bina
⦁ Đậu nành và đậu phụ
⦁ Cá như cá mòi và cá hồi (có xương)
⦁ Một số loại hạtĐể giúp đảm bảo con bạn lớn lên với xương chắc khỏe, việc điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng để bao gồm nhiều thực phẩm giàu canxi là vô cùng quan trọng. Nhưng, điều gì xảy ra nếu con bạn là một người kén ăn, thay đổi khẩu vị thường xuyên?

NGUỒN BỔ SUNG CANXI CHO TRẺ

Vì canxi rất quan trọng đối với sự phát triển và phát triển xương khỏe mạnh của trẻ, bạn có thể thấy rằng rất nhiều sản phẩm thực phẩm tại siêu thị được bổ sung canxi sữa, ngũ cốc và bánh mì không sữa là những sản phẩm bổ sung canxi.

Nếu bạn lo lắng con bạn có thể không nhận đủ canxi hoặc các vitamin thiết yếu khác, khoáng chất và chất dinh dưỡng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác sĩ về vấn đề này. Brauer hiện đang có một số chất bổ sung canxi có sẵn tại các hiệu thuốc cũng như cửa hàng online. Tham khảo thêm tại đây.

Bài viết liên quan