chuyên gia chia sẻ

Tầm quan trọng của DHA với trí não trẻ

Khi nói đến việc hỗ trợ phát triển trí não khỏe mạnh, có thể nói rằng DHA là một trong những nhân tố cực kì quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

Nhưng DHA là gì? Tại sao nó quan trọng, và làm thế nào đảm bảo con bạn nhận được đầy đủ?

DHA là gì ?

DHA viết tắt của Docosahexaenoic axit là một axit béo thuộc nhóm omega-3. Đây là một axit thiết yếu và không thể tự tổng hợp được trong cơ thể. Dưỡng chất này chỉ được cung cấp cho cơ thể thông qua thức ăn và thực phẩm bổ sung.

DHA chiếm khoảng 97% tổng số axit béo omega-3 trong não và 93% axit béo omega-3 trong võng mạc. DHA được coi là chất béo cấu trúc chính trong vấn đề đó, và do đó đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của não.

Axit béo thiết yếu là thành phần cấu trúc của tất cả các mô và không thể thiếu trong quá trình tổng hợp màng tế bào. Não bộ, võng mạc và các mô thần kinh khác đặc biệt rất cần được bổ sung lượng DHA đầy đủ.DHA và quá trình phát triển của Não

DHA rất quan trọng cho sự phát triển nhận thức, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Phân bố trên vỏ não, màng tế bào thần kinh và võng mạc, DHA được tích lũy với tốc độ nhanh trong ba tháng cuối của thai kỳ và trong hai năm đầu đời. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là đảm bảo con bạn được bổ sung axit béo này trong giai đoạn đầu đời.

Trong 6 tháng đầu đời của trẻ sơ sinh, DHA tích lũy khoảng 10 mg/ngày trong toàn bộ cơ thể, trong đó 48% dưỡng chất này có ở trong não.
Về cơ bản, lợi ích chính của DHA đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là:
⦁ Duy trì sự phát triển và hoạt động bình thường của não
⦁ Giúp hỗ trợ hoạt động bình thường của não và hệ thần kinh
⦁ Hỗ trợ sức khỏe mắt, duy trì thị lực khỏe mạnh và hỗ trợ sức khỏe võng mạcTìm DHA ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn DHA cho con mình, thì cá là nguồn thực phẩm chính cung cấp DHA. Axit béo omega-3 này chủ yếu có thể được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá mòi.

Mặc dù DHA có thể được tìm thấy tự nhiên trong các loại cá, nhưng việc cho con bạn ăn chúng có thể là một vấn đề khác hoàn toàn.

Bạn có thể tìm thấy một loạt các chất bổ sung DHA trong các hiệu thuốc và trong một số siêu thị, nhưng nếu bạn lo lắng rằng con bạn có thể không nhận đủ DHA thông qua chế độ ăn uống, hãy trò chuyện với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để có câu trả lời tốt nhất.Tại Brauer Natural Medicine, chúng tôi hiểu rằng đôi khi, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn, chế độ ăn uống của con bạn có thể không liên quan đến việc bổ sung DHA. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển Baby & Kids Ultra Pure DHA. Được nuôi dưỡng từ biển sâu, cá nước lạnh, DHA chất lượng cao của chúng tôi có thể được sử dụng từ 7 tháng tuổi và không chứa 100% đường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Brauer Baby & Kids Ultra Pure DHA, bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.

Bài viết liên quan